Haloumi ostur, já hvað er það ? Jú ostur sem búinn er til úr blöndu af geita, sauðamjólk og stundum kúamjólk. Þetta er vinsæll ostur hjá Grikkjum og Kýpurbúum og minnir aðeins á fetaostinn. Hann hefur hátt hitaþol og hægt er að steikja hann á pönnu, hita í ofni eða grilla. Mjög skemmtilegt bragð sem kemur af honum þegar hann er eldaður, svipað og ristað brauð !! 🙂 Mæli með að þið prófið. Ég prófaði að steikja hann upp úr olíu og chilli, hvítlauk og smá salti og svo hafði ég hann með salati og steik. Kom hreinlega í staðinn fyrir hvítlauksbrauðið. Eins prófaði ég að hita í ofni með rabarbarachutney og pecanhnetum og það var yndi. Flottur forréttur t.d. mæli með þessum og hann fæst t.d. í Bónus !!
Greinina er að finna á blogginu hennar Maríu Kristu Hreiðarsdóttur – www.mariakristahreidarsdottir.blogspot.com – hér