Rjómalagað parmesan hvítkál

  • Hálfur stór hvítkálshaus skorin í litla bita
  • 2 dl rjómi
  • 100 gr rifin parmesean ostur
  • 3 hvítlauksrif, smátt söxuð
  • smjör til að steikja hvítkálið í
  • Salt og pipar
  1. Hvítkálið og hvítlaukur skorið niður og steikt á pönnu með smjöri þangað til vel mjúkt (kannski 5-10 mín)
  2. Rjómanum og parmesena bætt við og látið malla í 10-15 mín þangað til hvítkálið er orðið mjög mjúkt, næstum eins og soðið pasta í áferð.

Ég bar hvítkálið fram með ofnbökuðum lax og smjörsteiktum aspas og það var virkilega góð blanda.

Uppskriftina er að finna inn á matarblogginu tviburagourmet – hér

20131006-211458 20131006-211509

Leave a Reply