Steiktur fiskur í raspi með kapers remúlaðisósu

Steiktur fiskur, tvíburagourmet

Tiltölulega einfaldur réttur ef maður á allt í hann og mér fannst eiginlega þetta heimatilbúna rasp miklu betra en þetta “venjulega” sem maður kaupir í pakka. Það er best að byrja á því að gera sósuna svo hún fái aðeins að taka sig á meðan maður er að elda fiskinn.

Steiktur fiskur í raspi með kapers remúlaðisósu

Kapers remúlaðisósa

  • 0,75 dl majónes
  • 0,75 dl sýrður rjómi
  • 1/2 dl hakkaðar súrar gúrkur /relish
  • 2 msk kapris
  • 1/2 tsk karrý
  • pínu lítið gurkmeja
  • salt og pipar
  • ef maður vill smá sítrónusafa eftir smekk
  1. Öllu blandað saman í skál og látið standa inní ísskáp á meðan fiskurinn er eldaður.

1,2 kg þorskflök

Rasp

  • 2 egg
  • 3 msk kokoshveiti
  • 3 msk möndlumjöl
  • 3 msk fiberhusk
  • 2 msk hörfræ
  • 2 msk sesamfræ
  • 2 msk fibrex
  • salt og pipar
  • smjör til steikingar
  1. Eggin sett í djúpan disk og þeytt með gafli
  2. Öllum þurrefnunum blandað saman í annan djúpan disk
  3. Þorskflökin þurrkuð örlítið með pappír. Veltið fiskinum fyrst í eggið og svo í raspið og steikið á pönnu með nóg af smjöri.

Ég var með smjörsteiktar strengjabaunir og vaxbaunir með þessu, sem er mjög auðvelt meðlæti og tekur enga stund að steikja.

Uppskriftina er að finna á síðunni Tvíburagourmet – hér

Leave a Reply