Tiltölulega einfaldur réttur ef maður á allt í hann og mér fannst eiginlega þetta heimatilbúna rasp miklu betra en þetta “venjulega” sem maður kaupir í pakka. Það er best að byrja á því að gera sósuna svo hún fái aðeins að taka sig á meðan maður er að elda fiskinn.
Steiktur fiskur í raspi með kapers remúlaðisósu
Kapers remúlaðisósa
- 0,75 dl majónes
- 0,75 dl sýrður rjómi
- 1/2 dl hakkaðar súrar gúrkur /relish
- 2 msk kapris
- 1/2 tsk karrý
- pínu lítið gurkmeja
- salt og pipar
- ef maður vill smá sítrónusafa eftir smekk
- Öllu blandað saman í skál og látið standa inní ísskáp á meðan fiskurinn er eldaður.
1,2 kg þorskflök
Rasp
- 2 egg
- 3 msk kokoshveiti
- 3 msk möndlumjöl
- 3 msk fiberhusk
- 2 msk hörfræ
- 2 msk sesamfræ
- 2 msk fibrex
- salt og pipar
- smjör til steikingar
- Eggin sett í djúpan disk og þeytt með gafli
- Öllum þurrefnunum blandað saman í annan djúpan disk
- Þorskflökin þurrkuð örlítið með pappír. Veltið fiskinum fyrst í eggið og svo í raspið og steikið á pönnu með nóg af smjöri.
Ég var með smjörsteiktar strengjabaunir og vaxbaunir með þessu, sem er mjög auðvelt meðlæti og tekur enga stund að steikja.
Uppskriftina er að finna á síðunni Tvíburagourmet – hér