Fiskur með sólþurrkuðum tómötum og ólífum

Bragðmikill fiskréttur frá Eldhúsperlunni Helenu sem er hentar frábærlega á Lágkolvetna mataræði. Ólífurnar eru frábærar með fullt af góðri fitu og og svo eru það ostarnir og olíur í pestóinu. Fitan í aðalhlutverki alveg eins og það á að vera og ég mæli með fersku salati með þessum rétti og jafnvel smjörsteiktu blómkálsgrjónum…

600 grömm nýr fiskur, ég notaði ýsu

Sólþurrkað tómatamauk, líka hægt að nota rautt pestó

1 lítil krukka svartar ólífur

1 kúla ferskur mozarella ostur

1 askja kirsuberjatómatar

1 dl rifinn parmesan ostur

Ólífuolía og gott krydd t.d Heitt pizzakrydd frá Pottagöldrum

min_img_4843

Aðferð: Hitið ofn í 200 gráður og smyrjið eldfast mót með ólífuolíu. Skerið fiskinn í passlega bita, kryddið og leggið í mótið.

min_img_4835

Smyrjið um það bil einni teskeið af sólþurrkaða tómatmaukinu ofan á hvern fiskbita

min_img_4837

Skerið tómata og ólífur í tvennt og dreifið yfir. Leggið sneið af mozarella ofan á hvern fiskbita.

min_img_4839

Dreifið parmesan osti yfir allt saman og kryddið yfir með heitu pizzakryddi.

min_img_4841

Bakið í 20 mínútur eða þar til fiskurinn er eldaður í gegn og osturinn bakaður.

Uppskriftina er að finna á matarblogginu Eldhúsperlur hér

Leave a Reply